Canxi ostelin là canxi vô cơ hay hữu cơ?

Posted on 13/05/2019 in Chưa được phân loại

Trong các loại viên uống bổ sung Canxi cho phụ nữ mang thai, phổ biến và được biết đến rộng rãi nhất không thể không kể đến Ostelin Calcium & Vitamin D3 có nguồn gốc xuất sứ Australia. Vậy Ostelin Calcium (Canxi ostelin) là canxi vô cơ hay hữu cơ?

Canxi ostelin là canxi vô cơ hay hữu cơ?

Để trả lời chính xác cho câu hỏi trên, chúng ta cần tìm hiểu và phân biệt được đâu là canxi hữu cơ và vô cơ.

Xem thêm: Phân biệt Canxi vô cơ và Canxi Hữu Cơ

Canxi vô cơ là gì?

Canxi vô cơ được cấu thành từ ion canxi với hợp chất vô cơ, có thể tạo ra bởi các phản ứng hóa học trong quá trình sản xuất, hoặc lấy từ sinh vật tự nhiên như vỏ sò, vỏ trai… Canxi vô cơ thường gặp ở dạng hợp chất muối canxi như canxi citrate, canxi carbonate (đá vôi).

Các loại canxi vô cơ phổ biến: canxi carbonate, canxi phosphate, canxi fluorure

Canxi Hữu Cơ là gì?

Canxi hữu cơ được cấu thành từ ion canxi với các loại hợp chất hữu cơ như 
Aquamin F, canxi gluconat (tên đầy đủ là canxi lactac gluconat), canxi caseinate… Hiểu đơn giản, canxi hữu cơ chứa canxi gần giống dạng thức của khoáng chất này khi ở trong thực phẩm tự nhiên.

Thành phần của Canxi ostelin

Canxi Ostelin

Theo như trên bao bì công bố của nhà sản xuất, Canxi ostelin gồm các thành phần:

+  12.5mcg Colecalciferol (tương đương với Vitamin D3 500 IU),
 +  1,5g Canxi Cacbonat (tương đương với 600mg canxi nguyên tố )

Vậy theo như chúng ta đã biết Canxi Cacbonat là một canxi vô cơ. Việc Canxi ostelin sử dụng thành phần chính là Canxi Cacbonat ta có thể kết luận Canxi ostelin là canxi vô cơ.

Khi sử dụng các loại canxi vô cơ, sẽ gây hại như thế nào đến cơ thể?

Với đặc tính dễ tổng hợp và khai thác, giá thành rẻ nên hiện Canxi vô cơ được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại sản phẩm.

Với sản phẩm canxi ở dạng vô cơ, lượng canxi đưa vào được hấp thu hạn chế, phần canxi tự do dư thừa trong máu không hấp thu hết sẽ lắng đọng ở thận gây sỏi thận, táo bón thai kỳ hoặc vôi hóa các thành mạch.

Đối với phụ nữ mang thai, canxi dư thừa có thể lắng đọng ở cả bánh rau gây nên hiện tượng canxi hóa bánh rau, làm giảm khả năng trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi. Điều này khiến thai chậm phát triển hoặc em bé bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ.

Lời khuyên cho các mẹ đang mang thai hoặc chuẩn bị mang thai, nên tìm hiểu sử dụng các loại canxi có nguồn gốc hữu cơ, giúp cơ thể hấp thụ hoàn toàn, tránh những tác dụng phụ không đáng có.

Xem thêm: Táo bón ở bà bầu và cách điều trị hiệu quả

Khởi nghiệp cùng Hugo Mama DHA

Tham gia hệ thống đại lý phân phối, cộng tác viên (Không đặt cọc, không cần vốn) NGAY HÔM NAY

phone icon
Đoàn Sinh Trung, ở Nam Định. SĐT: 09198***66
Vừa đặt hàng
3 giờ trước